సజ్జ తెప్లా
సజ్జ తెప్లా
కావలసినవి
సజ్జ పిండి - ఒకటిన్నర కప్పులు
గోధుమ పిండి - అర కప్పు
నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
మెంతి పొడి - చిటికెడు,
పచ్చి మిర్చి + అల్లం + వెల్లుల్లి + ఉప్పు కలిపిన ముద్ద టీ స్పూన్లు 1
కొత్తిమీర - 2 టీ స్పూన్లు
వంచదార పొడి - ఒక టీ స్పూను
పెరుగు - పిండి కలపడానికి తగినంత
ఉప్పు - తగినంత
తయారీ
ఒక పెద్ద గిన్నెలో తగినన్ని నీళ్లు పోసి స్టా మీద ఉంచి మరిగించాలి. నీళ్లు మరుగుతుండగా ఉప్పు వేసి కలిపి దింపేయాలి. ఒక పాత్రలో గోధుమ పిండి, సజ్జ పిండి, మెంతి పొడి, పంచదార పొడి, పచ్చిమిర్చి మిశ్రమం ముద్ద జత చేసి కలపాలి. వేడి నీళ్లు జత చేస్తూ పిండిని కలపాలి. పెరుగు జత చేస్తూ చపాతీ పిండిలా గట్టిగా కలపాలి. పరాఠాల మాదిరిగా ఒత్తాలి. స్టామీద పెనం వేడయ్యాక కొద్దిగా నూనె వేసి కాగాక, ఒత్తుకున్న తెప్లాలను (పరాఠా మాదిరిగా) రెండు వైపులా దోరగా కాల్చి తీసేయాలి. కొత్తిమీరతో అలంకరించి చట్నీతో అందించాలి
కామెంట్లు
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి