ముంచూర్ణియా

 




ముంచూర్ణియా


కావలసిన పదార్థాలు


మమ్రామ్స్ - 200 గ్రా,

 మిరియాల పొడి - ఒక టీ స్పూను, 

బి య్యప్పిండి, మైదా, కార్న్ ఫ్లోర్ - 3 టేబుల్ స్పూన్ల చొప్పున, 

ఉప్పు - రుచికి తగినంత, 

కారం - ఒక టీ స్పూను, 

నీరు - అరకప్పు, 

నూనె వేగించడానికి సరిపడా, 

ఉల్లిపాయలు - 2, 

వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 4 

సోయా సాస్ - 2 టీ స్పూన్లు, 

పచ్చిమిర్చి - 4,

 టమోటా సాస్ - ఒక టేబుల్ స్పూను, 

టమోటా ప్యూరీ - 2 టేబుల్ స్పూన్లు, 

కొత్తిమీర తరుగు - అలంకరణకు.


తయారుచేసే విధానం


ఒక బౌల్లో బియ్యప్పిండి, కార్న్ ఫ్లోర్, మైదా, కారం, ఉప్పు (ఇష్టమైతే చిటికెడు ఆరంజ్ ఫడ్ కలర్) వేసి నీటితో జారుగా కలు పుకోవాలి. రెండు ముక్కలుగా తరిగిన మష్రూమ్స్ ను జారులో ముంచి నూనెలో దోరగా వేగించి పక్కనుంచాలి. ఇప్పుడు మరో కడాయిలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేసి ఉల్లి తరుగు పొడుగా చీరిన పచ్చిమిర్చి, వెల్లుల్లి తరుగు చిటికెడు ఉప్పు వేసి వేగించాలి. తర్వాత సోయా సాస్, టమోటా ప్యూరీ, సాస్ (ఇష్టమై తే ఆజినమోటో చిటికెడు) వేయాలి. రెండు నిమిషాల తర్వాత పక్కనుంచిన మహ్రూమ్స్ వేసి చిక్కబడేవరకూ ఉంచి కొత్తిమీర చ ల్లి దించేయాలి. ఇవి స్నాక్స్ గా లేదా భోజనంతో పాటు సైడ్ డిష్ గా బావుంటాయి.

కామెంట్‌లు

ఈ బ్లాగ్ నుండి ప్రసిద్ధ పోస్ట్‌లు

లుక్ష్మీ సమోసా

ోనట్ ప్న్ కర్రి

బియ్యం నీరు