సామల టొమాటో పులావ్

 







సామల టొమాటో పులావ్


కావలసినవి


సామలు - ఒక కప్పు, 

ఉల్లి తరుగు పావు కప్పు

తరిగిన పచ్చి మిర్చి - రెండు

క్యారట్ తరుగు - ఒక టేబుల్ స్పూను,

 కరివేపాకు - 2 రెమ్మలు

అల్లం తురుము - ఒక టీ స్పూను

ఆవాలు - ఒక టీ స్పూను,

 పచ్చి సెనగ పప్పు - ఒక టీ స్పూను

మినప్పప్పు - ఒక టీ స్పూను

 టొమాటో తరుగు - పావు కప్పు, 

పసుపు - పావు టీ స్పూను

నెయ్యినూనె - 2 టీ స్పూన్లు 

మిరప కారం - పావు టీ స్పూను,

 కొత్తిమీర - ఒక టేబుల్ స్పూను, 

నీళ్లు, ఉప్పు - తగినంత.

 ఉడికించిన బఠాణీ - ఒక కప్పు, 

తయారీ: 



సామలకు తగినన్ని నీళ్లు జత చేసి శుభ్రంగా కడిగి సుమారు రెండు గంటలపాటు నానబెట్టాలి. స్టా మీద కుకర్ ఉంచి వేడయ్యాక కొద్దిగా నెయ్యి /నూనె వేసి కాగాక ఆవాలు, వచ్చి సెనగ పప్పు, మినప్పప్పు ఉల్లి తరుగు, అల్లం తురుము, వచ్చి మిర్చి తరుగు, ఉడికించిన బఠాణీలు, క్యారట్ తరుగు, కరివేపాకు వేసి దోరగా వేయించాలి. టొమాటో తరుగు, వనువు, మిరప కారం వేసి మరోమారు కలపాలి తగినన్ని నీళ్లు, ఉప్పు వేసి మరిగించాలి. సామలలో నీళ్లు ఒంపేయాలి. మరుగుతున్న నీటిలో సామలు వేసి కలియబెట్టి మూత పెట్టేయాలి. మూడు విజిల్స్ వచ్చాక దింపేయాలి. కొత్తిమీరతో అలంకరించి, కొబ్బరి చట్నీతో గాని, కొత్తిమీర చట్నీతో గాని వడ్డించాలి.



కామెంట్‌లు

ఈ బ్లాగ్ నుండి ప్రసిద్ధ పోస్ట్‌లు

లుక్ష్మీ సమోసా

ోనట్ ప్న్ కర్రి

బియ్యం నీరు